HANOI DYING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN NHUỘM HÀ NỘI
Tìm kiếm nhanh

News about HAGTEX products

Provide high quality Peco and PEVI blend fabric.

Ngày đăng: 03/11/2020
Blended fabric is a popular garment material in recent years. The material is used to produce adult and children's fashion items. As one of the leading fabric manufacturers in Vietnam, Hanoi Dyeing Joint Stock Company is manufacturing mixed fabrics to meet the needs of fashion sewing, office wear, industry uniforms, products. Quality meets ISO 20743 and AATCC100 certified by EKOTEX-100 and BLUESIGN.
Trên thị trường may mặc hiện nay có rất nhiều loại vải sợi được ứng dụng sản xuất. Các loại sợi vải được phân loại thành 3 nhóm chính dựa vào nguồn gốc sợi vải gồm có: Vải sợi tự nhiên, vải sợi hóa học và vải sợi pha. Mỗi loại vải đều có những tính chất riêng biệt để nhận biết ra chúng.

– Vải sợi tự nhiên: là vải được sản xuất từ nguồn gốc thiên nhiên như sợi tơ tằm, sợi len từ lông cừu, dê, lạc đà… hoặc từ thực vật như bông, gai, đay.

– Vải sợi hóa học: được sản xuất từ các loại sợi có nguồn gốc từ các mỏ dầu mỏ, than đá ( gọi là vải sợi hóa học); nguồn gốc từ tre nứa, gỗ (gọi là vải sợi nhân tạo).

– Vải sợi pha: là chất liệu vải được dệt từ sự kết hợp của hai hay nhiều loại vải sợi tự nhiên và hóa học với tỷ lệ nhất định.

Có mấy loại vải pha? Vì sao quần áo vải pha lại được ưa chuộng?

Vải sợi pha là sự kết hợp của vải tự nhiên và vải hóa học. Nên vải pha được “thừa hưởng” những ưu điểm nổi trội từ cả hai loại vải này.

Các loại vải sợi thiên nhiên mang lại độ an toàn cho da trẻ nhỏ; cảm giác thoáng mát, thoải mái khi mặc. Các loại vải nhân tạo lại có độ bền cao, không co rút nên giữ nguyên được form áo. Giá của vải nhân tạo khá lý tưởng, không quá đắt đỏ như vải sợi tự nhiên.

Bên cạnh những ưu thế, các loại vải tự nhiên hay hóa học đều tồn tại những hạn chế nhất định. Vải sợi tự nhiên có độ bền kém, dễ bị co rút, chảy xệ. Trong khi các loại vải hóa học thấm hút mồ hôi kém. Vì thế trẻ mặc quần áo vải hóa học thường nóng và bí bách. Hơn thế, vải sợi hóa học còn dễ gây kích ứng cho làn da mỏng manh của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, người ta thường dùng vải pha để tích hợp toàn bộ những ưu điểm của vải tự nhiên, nhân tạo.

Hai hoặc nhiều loại sợi vải được pha trộn với tỷ lệ nhất định sẽ tạo thành vải pha. Chất liệu vải pha sở hữu tính ưu việt của các loại sợi thành phần. Thế nên vải pha có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vải tự nhiên và vải hóa học. Các sản phẩm thời trang may từ vải pha thường rất bền, đẹp, màu sắc đa dạng, ít bị nhàu nát. Mặc quần áo vải pha rất thoáng mát, không bám bẩn, giặt chóng sạch và phơi nhanh khô. Chính nhờ những ưu điểm này mà vải pha ngày càng được ứng dụng để may mặc các loại quần áo. Đặc biệt là quần áo cho trẻ em.

Thị trường vải pha rất đa dạng và phong phú đôi khi khiến các mẹ không biết phân biệt vải pha chất lượng. Khi sản xuất vải pha, chỉ cần một chút sai sót trong tỷ lệ pha trộn chuẩn mực. Tính chất vải pha sẽ hoàn toàn khác biệt, thậm chí có chất lượng kém.

Các loại vải pha chính:

♦ Vải pha Peco: Polyester và Cotton

Vải Peco có hai loại chính và vải Tixi và vải CVC.

Vải Tixi: là sự pha trộn của 65% sợi vải polyester và 35% sợi vải cotton. Vải Tixi có độ bền cao, không bị nhàu, nhăn nhúm. Độ thấm hút mồ hôi của vải PE rất tuyệt vời. Các bé thoải mái cả ngày nhờ vải PE có tính thoáng mát, độ co giãn tốt.

Vải sợi CVC có thành phần chính là sợi cotton chiếm 65% và 35% còn lại là sợi polyester. Loại chất liệu vải CVC cũng được đánh giá cao bởi độ mềm mịn, thoáng mát, thấm hút ẩm rất hiệu quả.

♦ Vải pha PEVI: Polyester + Viscose

Vải sợi Tetron Rayon có thành phần 65% Polyester và 35% Viscose. Vải sợi mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vải bông và vải hóa học như: độ bền đẹp, dễ nhuộm màu, không bị nhăn, nhàu nát, giặt nhanh khô và sạch…

Những ưu điểm vượt trội đã giúp các loại vải pha. Do đó ngày càng được dùng rộng rãi để sản xuất sản phẩm thời trang. Ngoài ra, giá thành phải chăng cũng là lý do quần áo vải pha được nhiều mẹ mua cho bé yêu nhà mình.

Nhận biết vải pha bằng cách nào?
Dùng tay vò vải. Nếu vải không bị nhàu, nhăn nhúm thì đó chính là vải pha. Hoặc bằng phương pháp hóa học, dùng mẫu vải đem đi đốt. Tro đốt từ vải pha sẽ vón cục và bóp không tan.

Mua vải pha cao cấp ở đâu uy tín?

Hagtex tự hào là đơn vị có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp các loại vải pha cao cấp tới tay người tiêu dùng. Nhà máy sản xuất vải Hagtex được đặt tại KCN Dệt may Phố Nối B, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên với hàng nghìn nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ, có chuyên môn cao và có tâm trong nghề.
Hagtex high-class fabric factory
Nhà máy sản xuẩn vải cao cấp Hagtex

Every day, the factory works with high intensity to produce large quantities of fabric. The fabric is manufactured in a modern, closed industrial line, so it has good quality and high durability.
 

If you buy in bulk, please contact: HANOI Dyeing Joint Stock Company

Head office: No. 63 Van Phuc Street, Van Phuc Ward, Ha Dong District, Hanoi
Factory: Pho Noi B Textile Industrial Park, Lieu Xa Commune, Yen My District, Hung Yen Province
Email: admin@hagtex. vn
Hotline: 096 202 7272/ 094 191 4242
webste: www.hagtex.vn

Đối tác - khách hàng

May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile