HANOI DYING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN NHUỘM HÀ NỘI
Tìm kiếm nhanh

Common sense

How to make fat bean sprouts.

Ngày đăng: 30/07/2020
Hundreds of people have successfully made prices in the way of Mr. Nguyen Van Huynh, in District 12, Ho Chi Minh City. The price is fat, even, white, especially without roots, not sticking to the bark.
Chuẩn bị:

0,5 kg đỗ xanh, một thùng xốp kích thước 0,5 m x 0,6 cm, cát sạch, một chậu, 2 tấm vải trắng loại 1 x 1,6 m (không dùng vải màu), 2 khăn xô tắm bé sơ sinh (các dụng cụ này sau khi sử dụng có thể vệ sinh để tái sử dụng nhiều lần).
 


Cách làm:

- Bước 1: Ngâm đỗ xanh với nước ấm (tỷ lệ 8 lạnh 2 nóng) từ 4 đến 5 tiếng. Chỉ cần mua đỗ xanh thông thường, giá khoảng 40 nghìn/kg.


- Bước 2: Đục 4-8 lỗ ở đáy thùng xốp và 4-8 lỗ xung quanh các cạnh thùng sao cho cách đáy thùng khoảng 5 cm (các lỗ này có tác dụng thoát nước thừa).


- Bước 3: Trải một tấm vải trắng xuống đáy thùng xốp cho cân đối, rồi đổ 3 đến 5 cm cát lên, cán phẳng. Gấp phần vải thừa lại, sao cho phẳng nhất có thể. Mục đích cho cát là để giữ ẩm ổn định và kích thích cây giá đỗ phát triển từ từ để tích tụ dưỡng chất tối đa. Còn việc gấp vải phẳng để ngăn không cho cát lên trên và tạo mặt phẳng để hạt đỗ xanh được dàn đều.


- Bước 4: Trải một tấm khăn xô lên trên lớp cát đã được phủ vải trắng. Sau đó trải đỗ xanh đã ngâm nước ấm cho thật đồng đều. Mục đích trải khăn vải màn là để cây giá đỗ bám vào, tránh cắm xuống cát.


- Bước 5: Tiếp tục trải khăn vải xô còn lại lên trên lớp đỗ xanh. Mục đích khăn này cũng tương tự khăn trên.

Bước 6: Trải tiếp tấm vải trắng còn lại và cho tiếp lớp cát dày từ 3 đến 5 cm, cán phẳng, gấp gọn lại như lần đầu.

Bước 7: Tưới nước vừa đủ lên trên bề mặt. Việc này duy trì một đến 2 lần/ngày cho đến khi thu hoạch giá đỗ.

Bước 8: Đậy nắp thùng, đục một lỗ nhỏ trên mặt nắp để bảo đảm giá đỗ không bị thiếu oxy khi phát triển. Để thùng nơi thoáng mát.

Giá đỗ có thể thu hoạch sau 3 đến 4 ngày tùy theo nhu cầu sử dụng. Làm theo cách này giá đỗ rất mập, gần như không có rễ và tỷ lệ mọc mầm gần như 100%. Do giá mập cho nên vỏ đỗ không thể bám mà tự bung ra.
 

According to Huynh, there are many methods of growing bean sprouts. But planting the right technique to ensure hygiene, productivity, and good bean sprouts is not known to everyone. Just growing a little more leaves, roots, or being held in excess/lack of water are of poor quality and will be fishy and hard to eat. For many years, Mr. Huynh has only made prices based on the principles of the ancient villagers, even though the tools have changed.

When Huynh shared the recipe on his personal Facebook, there were thousands of likes. "Hundreds of people texted me to thank me for showing them how to successfully brew prices beyond expectations," Huynh shared.

Huynh's family also makes 3 ounces of beans once a week, harvesting about 4 kg of bean sprouts. In addition to stir-frying, he also picks up pickles
- a dish that his family often calls "the royal dish in the countryside".

Đối tác - khách hàng

May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile