CÔNG TY CỔ PHẦN NHUỘM HÀ NỘI
HANOI DYEING JOINT STOCK COMPANY
Tìm kiếm nhanh

Kiến thức về vải

Đặc tính và ứng dụng của vải TC 83/17

Ngày đăng: 27/09/2020
Vải TC 83/17 là một loại vải tổng hợp từ 2 chất liệu Cotton và Polyester với tỷ lệ thành phần là 83% Cotton và 17% Polyester.Vì được sản xuất từ hai chất liệu vải nên nó có đặc tính của hai loại thành phần này.
Đặc tính của vải TC 83/17
Khả năng thấm hút
Vải TC 83/17 truyền thống thừa hưởng khả năng thấm hút khá tốt từ chất liệu cotton. Hiện nay với việc cải thiện hàm lượng cotton trong vải TC thì chất lượng sợi vải cũng nâng lên đáng kể. Khả năng thấm hút của sợi vải này cũng phụ thuộc hoàn toàn vào tỉ lệ cotton.
vai tc 8317 1 Nếu hàm lượng cotton càng lớn, khả năng thấm hút càng tốt, không hề thua kém các chất liệu siêu việt về khả năng thấm hút hiện nay như Tencel hay cotton lụa.

Tính thẩm mỹ cao
Vì sự kết hợp giữa 2 chất liệu cao cấp nên vải TC 83/17 vừa có độ mềm mịn của Cotton lại vừa có độ bóng khỏe của polyester. Với chất liệu vải này các nhà sản xuất có thể nhuộm nhiều loại màu sắc khác nhau trên bề mặt đem đến những sản phẩm với nhiều tùy chọn sắc màu – thể hiện những cá tính riêng biệt.
vai tc 8317 2
Giá thành hợp lý
Vải TC 83/17 có giá thành rẻ hơn hẳn so với chất liệu cotton truyền thống vì thế mà chất liệu này được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm và được người dùng đón nhận tích cực.

Nhược điểm
Không thể phủ nhận những ưu điểm mà vải TC 83/17 mang lại nhưng trên thực tế khả năng thấm hút và thoáng mát của loại vải này không thể hoàn hảo như sợi vải cotton 100%.

vai tc 8317 3

Ứng dụng của vải TC 83/17
Với những đặc tính như có độ bền cao, khả năng thấm hút tốt, giá thành hợp lý, vải TC 83/17 được sử dụng ở nhiều lĩnh vực.

Sản xuất quần áo
Với ưu điểm đứng vải nên vải TC được sử dụng rất nhiều trong may quần áo thời trang. Đặc biệt là may áo phông dành cho những người thường xuyên phải vận động nhiều như nhân viên quán ăn, các hoạt động picnic.

Ngoài ra, vải TC 83/17 cũng được giới trẻ yêu thích vì chất liệu mềm và mát nên nó đã được dùng để sản xuất quần áo hàng ngày.Sản xuất chăn ga gối đệm
Hiện nay vải TC được sử dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất chăn ga gối đệm đặc biệt là sản xuất các loại vỏ ruột gối và vỏ ruột chăn.

Bằng việc sử dụng chất liệu TC làm vải bọc cho các ruột chăn, ruột gối đã giúp form dáng tự nhiên của sản phẩm được duy trì chứ không bị xẹp lún qua thời trang. Đặc biệt, TC còn có khả năng kháng bụi bẩn vô cùng hiệu quả nên những sản phẩm này luôn đảm bảo có tuổi thọ kéo dài lâu nhất.

Đối tác - khách hàng

Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile