CÔNG TY CỔ PHẦN NHUỘM HÀ NỘI
HANOI DYEING JOINT STOCK COMPANY
Tìm kiếm nhanh

Vải chuyên ngành

Vải may khẩu trang kháng khuẩn Hagtex.

Giá liên hệ
Khi có dịch Covid, Các loại khẩu trang vải được chọn mua nhiều hơn, khẩu trang vải có nhiều màu sắc khác nhau. Một loại khẩu trang đang bán chạy nhất trong những ngày gần đây: khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang này được làm từ 2 loại vải dệt kim và dệt thoi.Khẩu trang kháng khuẩn từ vải dệt thoi với hình dạng cứng cáp hơn so với vải dệt kim.
HOTLINE HỖ TRỢ

094.191.4242

Trước thực trạng khẩu trang y tế khan hiếm, đa số người dân hiện nay đã chọn các loại khẩu trang vải để sử dụng.
Trên thị trường còn có nhiều loại khẩu trang như khẩu trang vải lọc khuẩn, chống UV vĩnh viễn từ công nghệ hạt cà phê, khẩu trang nano chống khuẩn, duy trì tỉ lệ kháng khuẩn sau 30 lần giặt.

Khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ tốt hơn?
Theo PGS.TS Lê Thị Anh Thư - chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM, nên gọi chính xác là khẩu trang vải kháng khuẩn.
PGS Anh Thư khẳng định khẩu trang may bằng vải kháng khuẩn sẽ tốt hơn những loại khẩu trang vải thông thường khác vì có thêm tính năng diệt được các vi khuẩn, virus bám trên bề mặt của vải.

Vải kháng khuẩn thật ra đã được sử dụng từ lâu tại một số quốc gia, ví dụ tại Nhật, vải này đã được sử dụng để may áo blouse cho nhân viên y tế. Loại vải kháng khuẩn cũng đã được thử nghiệm diệt cả vi khuẩn và virus trên bề mặt vải.

Cách nào để người dân nhận biết được loại khẩu trang đó được may bằng vải kháng khuẩn? Theo PGS Anh Thư, nhìn bằng mắt thường người dùng sẽ không thể nhận biết được đâu là khẩu trang vải thông thường, đâu là khẩu trang vải kháng khuẩn, mà chỉ dựa vào cam kết, tài liệu chứng minh của nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất phải chứng minh bằng các dữ liệu là có hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Khẩu trang vải kháng khuẩn cũng nên có các chức năng như khẩu trang y tế như có lớp ngoài bằng vải không thấm nước, lớp lọc và kháng khuẩn, lớp giữ ẩm, được Bộ Y tế chứng nhận có diệt khuẩn để diệt virus, hoặc chứng nhận quốc tế.

Khẩu trang kháng khuẩn phải đạt được 3 yêu cầu chính:
♦ Thứ nhất là ngăn được những giọt bắn của người ho, người nói chuyện khi tiếp xúc gần.
♦ Thứ hai phải ngăn được virus, vi khuẩn với tính chất là lọc bụi mịn và vi lọc.
♦ Thứ ba là lớp bên trong sẽ kháng được khuẩn, kháng được virus qua nhiều lần giặt.
Đối với người tiêu dùng, ngoài đọc những thông tin quảng bá trên hộp hoặc trên tờ hướng dẫn sử dụng, người tiêu dùng cũng nên vào những trang web của những công ty sản xuất để tìm hiểu vải kháng khuẩn đó được chứng nhận ở đâu, sau bao nhiêu lần giặt khẩu trang vẫn còn tính kháng khuẩn vì càng sau nhiều lần giặt khẩu trang đó vẫn còn tính kháng khuẩn thì càng tốt.

Tuy nhiên trong tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế như hiện nay, khẩu trang may bằng vải kháng khuẩn vẫn là sự lựa chọn tốt để sử dụng trong cộng đồng hoặc ở những khu vực ít có nguy cơ trong bệnh viện.

Điều quan trọng là nhà cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn phải chứng minh rằng vải của họ đã có thể diệt được vi khuẩn, virus nào; có an toàn cho người sử dụng không; khẩu trang có may thêm lớp kháng thấm, thêm lớp lọc như khẩu trang y tế không...

Trên thị trường đang xuất hiện nhiều công ty sản xuất vải kháng khuẩn. Một trong những công ty đi đầu trong sản xuất vải kháng khuẩn đó là HagtexHagtex đã tiên phong đưa tính năng kháng khuẩn vào các sản phẩm vải của mình. Chất kháng khuẩn được đưa và vải nhằm mục đích tiêu diệt hoặc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn do quá trình vận động tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Từ đó giúp người sử dụng có thể thoải mái vận động, tự tin, bảo vệ sức khỏe. Để có được những sản phẩm tốt đáp ứng các nhu cầu về  chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Đối tác - khách hàng

Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile
Tổng Công ty May 10
Tổng Công ty CP May Nhà Bè
Tổng Công ty 28
Công ty CP May Việt Tiến
Công ty TNHH Van Laack Asia
Công ty TNHH HWASOO Textile